หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต
สาขาวิชาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร
Bachelor of Business Administration Program in Restaurant Business Management
ชื่อปริญญา
ภาษาไทย (ชื่อเต็ม) : บริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการธุรกิจภัตตาคาร)
(อักษรย่อ) : บธ.บ. (การจัดการธุรกิจภัตตาคาร)
ภาษาอังกฤษ (ชื่อเต็ม) : Bachelor of Business Administration (Restaurant Business Management)
(อักษรย่อ) : B.B.A. (Restaurant Business Management)
สป.อว. รับทราบหลักสูตรในระบบ CHECO เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2565
ความเป็นมาและจุดเด่นของสาขาวิชา
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร มีการจัดการเรียนการสอนแบบการเรียนรู้ควบคู่การฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการจริง (Work–based Education: WBE) การจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรเน้นให้ผู้เรียนมีความรู้และการปฏิบัติเกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจภัตตาคาร เรียนรู้ระบบพื้นฐานของธุรกิจภัตตาคารและร้านอาหาร ความปลอดภัยอาหารและระบบประกันคุณภาพในธุรกิจภัตตาคารในการควบคุมคุณภาพ การจัดเตรียมวัตถุดิบและการประกอบอาหาร การจัดการนวัตกรรมในธุรกิจภัตาคาร และกฎหมายอาหารสำหรับธุรกิจภัตตาคาร รวมไปถึงการบริหารเฟรนไชส์เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจภัตตาคารและเป็นการเพิ่มผู้ประกอบการธุรกิจภัตตาคารที่มีความรู้ความสามารถที่ช่วยยกระดับธุรกิจภัตตาคารในประเทศ และสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ