หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต
สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร (ต่อเนื่อง)
Bachelor of Business Administration Program in Food Business Management
ชื่อปริญญา
ภาษาไทย (ชื่อเต็ม) : บริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการธุรกิจอาหาร)
(อักษรย่อ) : บธ.บ. (การจัดการธุรกิจอาหาร)
ภาษาอังกฤษ (ชื่อเต็ม) : Bachelor of Business Administration (Food Business Management)
(อักษรย่อ) : B.B.A. (Food Business Management)
สป.อว. รับทราบหลักสูตรในระบบ CHECO เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2565
ความเป็นมาและจุดเด่นของสาขาวิชา
หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร (ต่อเนื่อง) ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้และประสบการณ์ด้านการจัดการธุรกิจอาหารตลอดห่วงโซ่อาหาร และมีองค์ความรู้ด้านการประกันคุณภาพ ความปลอดภัยอาหารและนวัตกรรมอาหาร ซึ่งบัณฑิตสามารถปฏิบัติงานในสาขาวิชาได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการใช้ทักษะการคิดวิเคราะห์ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ รวมถึงการใช้คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศในการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง การนำเสนอ และการสื่อสารอย่างมีคุณธรรม จริยธรรม ธรรมมาภิบาล จรรยาบรรณทางวิชาการและอาชีพ